หัวข้อข่าว : มหกรรมโครงงานวิทยาศาสตร์ของนักศึกษา กศน.

นางอรุณี อารี ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครราชสีมา พร้อมบุคลากรเข้าร่วมพิธีเปิด และแสดงผลงานในงานมหกรรมโครงงานวิทยาศาสตร์ของนักศึกษา กศน. (ONIE Science Project Festival) ระหว่างวันที่ 19-20 มกราคม 2562 โดยมีนายพีระ รัตนวิจิตร รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี นายศรีชัย พรประชาธรรม เลขาธิการ กศน. กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นางสาวประดินันท์ สดีวงศ์ รองเลขาธิการ กศน. ร่วมพิธีเปิด ทั้งนี้ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครราชสีมา ทำเสนอ "บ้านนักวิทย์...นำศาสตร์วิทย์สู่ชุมชน" ชุดนิทรรศการพร้อมสื่ออุปกรณ์ เรื่อง ไบโอชาร์ (Biochar) เตาชีวมวล ปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกอง กรีนโคน โซนโคราช ถังหมัก...รักษ์โลก เรียนรู้เรื่องกล้วย และชุดทดสอบคุณภาพในดิน ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค กรุงเทพมหานคร