หัวข้อข่าว : เศรษฐกิจพอเพียง เคียงคู่การเรียนรู้

วันที่ 2 มิถุนายน 2566 นางสาวทิพย์วรรณ พันธ์ชัย ครู กศน.ตำบลบ้านกล้วย นำนักศึกษา ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ตำบลบ้านกล้วย (กศน.) เข้าร่วมกิจกรรมโครงการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สกร.อำเภอเมืองสุโขทัย โดยมีท่านจิรวรรณ จันทไชย ผู้อำนวยการส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอเมืองสุโขทัย เป็นผู้กล่าวรายงานการดำเนินโครงการฯ และท่านพจนา วิไลกิจ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดสุโขทัย เป็นประธานในพิธีและให้โอวาทแก่นักศึกษา เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาและเยาวชนมีความตระหนัก และมีจิตสำนึกในการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ว่า "เศรษฐกิจพอเพียงนี้ ให้ปฏิบัติเพียงครึ่งเดียว ไม่ต้องทั้งหมด หรือเศษหนึ่งส่วนสี่ก็พอ ซึ่งการทำได้เพียงเศษหนึ่งส่วนสี่นั้น ไม่ได้แปลว่าเศษหนึ่งส่วนสี่ของพื้นที่ แต่หมายถึงเศษหนึ่งส่วนสี่ของการกระทำ"