หัวข้อข่าว : ศฝช.สุรินทร์ จัดอบรมโครงการอบรมให้ความรู้ออนไลน์วิชาเศรษฐกิจพอเพียง ลดรายจ่าย เพิ่มให้กับนักศึกษา กศน.อำเภอบัวเชด รูปแบบออนไลน์
เขียนข่าวโดย (ดูทั้งหมด) | พิมพ์ข่าวหน้านี้

วันที่ 25 สิงหาคม 2564 นายวิชาญชัย แสบงบาล ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพราษฎรไทยบริเวณชายแดนสุรินทร์ มอบหมายให้คณะครูและบุคลากร ศฝช.สุรินทร์ ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการอบรมให้ความรู้ออนไลน์วิชาเศรษฐกิจพอเพียง ลดรายจ่าย เพิ่มให้กับนักศึกษา กศน.อำเภอบัวเชด ณ ศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพราษฎรไทยบริเวณชายแดนสุรินทร์ ซึ่งเป็นการจัดการเรียนการสอน ในเรื่องการปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง , การดูแลรักษาดินและการบำรุงดิน , การจัดการน้ำและนำมาใช้อย่างประหยัด คุ้มค่า และเรื่องการทำบัญชีครัวเรือน การจัดอบรมในรูปแบบออนไลน์นี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ เว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนและนักเรียนนักศึกษาเป็นสำคัญ จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19